Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng: “Các cầu thủ đã chơi hết mình

(30/11/2012 - Lượt xem: 881)

Sau khi Việt Nam thua Philippines 0-1, trưởng đoàn Ngô Lê Bằng cho biết kết quả này thực sự gây thất vọng, tuy nhiên ông vẫn đánh giá cao nỗ lực của các tuyển thủ trong trận đấu tại Rajamangala.
Đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã chơi ép sân trước Philippines, đặc biệt là ở trong hiệp 2 nhưng chỉ bằng khoảnh khắc lóe sáng ở phút 85, Caligdong đã ghi bàn thắng quý giá mang về 3 điểm cho Philippines, đồng thời khiến cơ hội vào bán kết của đoàn quân HLV Phan Thanh Hùng trở nên mờ mịt.

Sự buồn bã của ông Ngô Lê Bằng sau thất bại trước Philippines - Ảnh: An An

Trao đổi với phóng viên sau trận đấu, Tổng thứ ký VFF kiêm trưởng đoàn Ngô Lê Bằng cho biết: “Theo quan điểm cá nhân, tôi không phàn nàn gì về tinh thần thi đấu của toàn đội trước Philippines, các cầu thủ đã vào cuộc với tâm lý đầy quyết tâm và chơi hết mình.

Tuy nhiên, chúng ta đã chơi quá thiếu linh hoạt ở nhiều vị trí và đó là lý do đội tuyển Việt Nam không thể tạo ra được bất kỳ sự đột biến nào. Chúng ta không có các cá nhân có thể tạo ra được sự khác biệt ở trận đấu này.

Philippines đã có những tính toán chiến thuật hợp lý, họ nhường thế trận cho chúng ta để chờ đợi cơ hội ghi bàn. Họ đã thành công với cách chơi đó và giành chiến thắng. Thất bại này thực sự đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam
”.

Theo ông Bằng, áp lực phải thắng khiến tâm lý của các cầu thủ Việt Nam bị ảnh hưởng: “Sức ép phải có điểm, đặc biệt là một chiến thắng khiến toàn đội nhập cuộc với tâm lý khá căng cứng. Chính vì điều này mà lối chơi của đội tuyển Việt Nam không thanh thoát và bế tắc trước hàng thủ Philippines."

Cuối cùng, trưởng đoàn Ngô Lê Bằng không muốn đổ lỗi cho ai về thất bại này của đội tuyển: “Tôi không muốn đổ tội cho ai về việc đội tuyển thi đấu không thành công. Sau trận đấu, toàn đội đã họp nhanh và tất cả đều chung quan điểm sẽ chiến đấu hết mình đến trận cuối cùng.

Về lý thuyết chúng ta vẫn còn cơ hội nhưng mọi thứ đã trở nên quá khó khăn. Dù thắng Thái Lan, Việt Nam không thể tự quyết định được số phận. Tuy nhiên, các cầu thủ sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sau sắc, tôi mong người hâm mộ sẽ tiếp tục ở ủng hộ đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Thái Lan
”.

Nguồn: Bong Da

Các bản tin khác

Scroll